Thẻ Master Card là loại thẻ cho phép bạn thanh toán trên phạm vi toàn thế giới. Trên mặt trước và mặt sau của thẻ chúng ta đều thấy có nhiều chữ số khác nhau. Và những dãy số này trên các tấm thẻ khác nhau cũng không giống nhau. Khách hàng có bao giờ tò mò về sự tồn tại của những chữ số này? Số thẻ mastercard có ý nghĩa gì?

1. Số thẻ mastercard ở mặt trước thẻ có cấu trúc như thế nào?

Ở mặt trước của thẻ MasterCard, chúng ta sẽ thấy một dãy số bao gồm 16 chữ số. Chúng được hình thành theo quy luật nhất định. Cụ thể như sau:

- Chữ số đầu tiên sẽ là tên nhà phát hành thẻ. Ví dụ: Thẻ mastercard có chữ số đầu tiên là số 4
- Cụm 3 chữ số theo sau chính là ID của ngân hàng phát hành thẻ. Thẻ mastercard có cụm 3 chữ số tiếp theo là 5100 với đơn vị phát hành là Western States Bankcard Association
- Cụm 9 chữ số tiếp theo chính là số tài khoản của khách hàng .
- Chữ số cuối cùng chính là số checksum. Đây là số dùng để kiểm tra độ chính các của thẻ tín dụng bằng thuật toán Luhn.Khi dùng thẻ tín dụng, các bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của các chữ số ở mặt trước và mặt sau thẻ

Ngoài số thẻ mastercard in nổ ở mặt trước thẻ, chúng ta còn cần quan tâm đến số CVC ở mặt sau.

2. Số CVC ở mặt sau của thẻ tín dụng

Số CVC gồm 3 chữ số được coi là mã bảo mật của thẻ mastercard. Mã CVC viết tắt của Card Verification Code. Loại mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Mastercard. Tức là muốn thanh toán khi mua hàng online, các bạn chỉ cần nhập thông ti thẻ và mã CVC là được.

Chính vì thế, việc để lộ số thẻ tín dụng và mã CVC vô cùng nguy hiểm. Kẻ gian có thể dùng mã CVC của các bạn để thực hiện giao dịch gian lận. Và kết quả là mọi người sẽ phải trả nợ cho những chi tiêu không phải do mình thực hiện.

3. Kinh nghiệm bảo mật số thẻ và số CVC của thẻ tín dụng mastercard

khách hàng nên “bỏ túi” một vài kinh nghiệm để đảm bảo tính bảo mật thông tin thẻ master của mình như:

- Không cho người khác mượn hay dùng chung thẻ
- Luôn giữ thẻ tín dụng của mình trong tầm mắt khi thanh toán; không cho ai sao chép hay chụp trộm thông tin thẻ, đặc biệt là số thẻ tín dụng và số CVC
- Không truy cập những trang web không đáng tin cậy để đề phòng tin tặc ăn cắp thông tin thẻ
- Tìm cách xóa hoặc che số CVCSố CVC ở mặt sau thẻ tín dụng cần được bảo mật tuyệt đối

Ngoài việc bảo mật số thẻ mastercard và số CVC, bạn nên chọn những ngân hàng uy tín; ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến để mở thẻ. Ngân hàng SCB là một trong số những ngân hàng có các dịch vụ thẻ được đánh giá cao về tính bảo mật và an toàn. Quý mọi người có mong muốn tìm hiểu về các dịch vụ thẻ tín dụng SCB vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết!