Những cuộc đấu đá nội bộ tại Barcelona đang trở nên nóng hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây. Mới nhất, 6 quan chức cấp cao của Blaugrana đã đồng loạt đệ đơn từ chức sau nhiều bất đồng với Chủ tịch đội bóng - Josep Bartomeu.

Xem thêm: https://nhacai247.info/

Chiếc ghế của Bartomeu đang lung lay dữ dội khi ông phải đối mặt với các chỉ trích vì những vụ bê bối của CLB trong năm qua. Trong đó bao gồm việc người đàn ông này đã thuê một công ty truyền thông để bôi nhọ hình ảnh của các cầu thủ, huyền thoại đội bóng và cả các ứng viên đối thủ.

Chưa dừng lại ở đó, tình cảnh ngặt nghèo của đội chủ sân Camp Nou được ông Victor Font - một ứng viên chủ tịch miêu tả với cụm từ " sự phá sản về kinh tế và suy đồi đạo đức".
"Những chính sách bất thường, sự chia bè kết phái trong nội bộ ban lãnh đạo và những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt kinh tế do đại dịch Covid-19 khiến Barca đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản và sự suy đồi về mặt đạo đức", ông Victor Font khẳng định.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có góc nhìn trung dung như vậy. 56 bàn của Messi biến những màn trình diễn thất vọng tại World Cup vào dĩ vãng.

Trong giai đoạn quyết định tới những lá phiếu bầu, Messi khiến tất cả choáng ngợp với hàng loạt màn trình diễn siêu đẳng tại La Liga. El Pulga ghi 12 bàn trong 5 trận liên tiếp từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11, trong đó có một cú hat-trick giúp Barca đè bẹp Almeria 8-0.

Cũng trong giai đoạn này, Sneijder và Inter lại sa sút dưới tay ông thuyền trưởng mới Rafa Benitez. Cán cân vì vậy đổ lệch.

Quan trọng hơn cả, năm 2010 chứng kiến thay đổi lớn bậc nhất trong giải thưởng Quả bóng Vàng. Trước năm 2010, thế giới bóng đá có hai giải thưởng cá nhân cao quý là “Quả bóng vàng châu Âu” do tạp chí France Football bình chọn, và “Cầu thủ hay nhất năm” do FIFA bình chọn.

Trong nỗ lực nhằm đổi mới, FIFA đã thuyết phục được tạp chí France Football sáp nhập hai giải thưởng này để cho ra đời “Quả bóng Vàng FIFA”.