Giống như các trang bị điện tử gia dụng khác, máy rửa bát cần được vệ sinh định kỳ để hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ. Sau đây Bếp Nam Anh sẽ gửi đến Cả nhà các cách vệ sinh máy rửa bát tốt nhất hiện nay.

1. Vệ sinh bộ lọc

- Bộ lọc gồm có 3 bộ phận là tấm lọc chính (các mảnh vụn thức ăn nhỏ thường được giữ lại ở bộ phận này, không để vụn thức ăn rơi xuống ống thoát nước), giỏ lọc tinh (giỏ giữ lại cặn thức ăn và bụi bẩn) và tấm lọc thô (giữ lại những mảnh thức ăn lớn).

- Khi vệ sinh bạn cần vệ sinh cả 3 phòng ban trên, làm sạch sẽ thường xuyên, 1 tuần 1 lần và sau mỗi lần rửa chén đĩa bạn cần kiểm tra bộ lọc, lấy đi các mảnh vụn thức ăn béo để tránh gây tắc ống thoát nước.

- Để dỡ bộ lọc ra vệ sinh, bạn căn vặn ngược tổng thể bộ lọc ra khỏi thân máy, rồi nhấc bộ lọc lên, vặn ngược tấm lọc thô nhấc ra khỏi giỏ lọc tinh, sau cùng nhấc tách giỏ lọc tinh ra khỏi tấm lọc chính

- Bạn lật úp các bộ phận của bộ lọc để làm các mảnh vụn thức ăn rơi ra ngoài, sau đó đặt các phòng ban dưới vòi nước xả mạnh, sử dụng bàn chải để chà rửa.

- Không gõ bộ lọc trong quá trình vệ sinh để tránh làm móp méo bộ lọc, gây giảm hiệu năng của máy khi vận hành.

- Vệ sinh xong bộ lọc, bạn lắp các bộ phận vào nhau, đặt vào vị trí để bộ lọc của máy, ấn mạnh để bộ lọc dính chặt vào thân máy.

2. Vệ sinh thân máy

- Người sử dụng sử dụng 1 miếng vải mềm ẩm lau chùi nhẹ nhõm bảng điều khiển rồi dùng khăn mềm khô lau lại lần nữa là bảng điều khiển sẽ tinh khiết ngay.

- Với bên trong thân máy, nếu vết bẩn bám ít, bạn cũng dùng khăn vải mềm ẩm để vệ sinh. Trường hợp vết bẩn bám nhiều, có vết bẩn đã khô cứng lại, bạn pha loãng chất gột rửa với nước, nhúng khăn vải mềm vào nước tẩy rửa chà lau bên trong khoang máy, chà kỹ các góc cạnh, viền máy, dùng bàn chải mềm cọ rửa vết bẩn cứng đầu.

- Người dùng khi vệ sinh nên kéo giá đỡ phía dưới, kiểm tra khu vực ống xả, chùi rửa bao quanh để đảm bảo không có các vật thể cứng bám vào làm tắc ống, gây hại cho máy bơm, tăng nguy cơ làm trầy chén dĩa.

- Với cửa máy, bạn cũng dùng khăn vải mềm lau chùi các đường viền cửa, không sử dụng các chất tẩy rửa dạng ké để làm tinh khiết cửa máy do nó có thể dính vào khóa cửa, các phòng ban điện, gây hư hỏng các phòng ban này và gây nguy nan cho người sử dụng.

- Các chuyên gia khuyến cáo không sử dụng nước rửa chén để làm chất gột rửa vì nó tạo nhiều bọt, vệ sinh máy mất nhiều thời kì.

- sử dụng sáp tấn công bóng để làm bóng vỏ máy, tuyệt đối không sử dụng các vật dung nhan nhọn, miếng chùi rửa bằng kim khí, chất gột rửa mạnh có tính ăn mòn cao để vệ sinh máy rửa chén.

3. Vệ sinh tay phun

- Khi vệ sinh tay phun, bạn toá tay phun (cánh quạt phun nước) ra và vệ sinh trong nước xà phòng ấm hoặc giấm pha nước ấm, sử dụng bàn chải mềm chà nhẹ các lỗ phun nước hoặc sử dụng tăm để làm thông các lỗ phun bị tắc, sau đó vệ sinh lại với nước tinh khiết rồi lắp lại vào máy.

- Sau khi lắp tay phun vào máy nhưng bạn xoay thử, tay phun không chuyển động mượt nhưng thì vẫn còn chất bẩn bám vào tay phun, bạn tháo dỡ ra vệ sinh lại.

- Nên vệ sinh tay phun thường xuyên để tránh các chất hóa học có trong nước cứng tích tụ, lắng đọng gây tắc nghẽn các lỗ phun nước, trục máy, giảm hiệu năng làm sạch của máy.

4. Xem xét khử mùi máy

- Muốn khử mùi cho máy rửa chén, bạn đặt vào giỏ đựng đồ ở trên cùng 1 cốc giấm trắng, chạy chương trình rửa với nhiệt độ cao nhất, không đặt thêm đồ sử dụng khác vào máy, giấm sẽ khử tinh khiết mùi hôi, diệt khuẩn cho máy tối ưu.

- Nếu không sử dụng giấm, bạn có thể đổ 1 cốc baking soda xuống đáy máy, chạy chương trình rửa với chu trình ngắn nhất, các vết bẩn, mùi hôi cũng được thải trừ dễ ợt nhé.

- Để tăng hiệu suất khử mùi, bạn có thể ứng dụng đồng thời 2 mẹo trên.

Việc vệ sinh máy rửa chén cũng chẳng có gì gian truân bạn nhỉ, thử ngay để chiếc máy rửa chén gia đình mình luôn tinh khiết và bền hơn nhé. Quý khách nếu có nhu cầu mua máy rửa bát thì hãy hệ trọng ngay đến showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tình và có nhiều thời cơ nhận các phần quà thu hút khác.