V-League 2020 hoãn chưa biết bao giờ thi đấu trở lại khiến quỹ lương của các CLB bị đội lên, tuy nhiên nhiều đội bóng chấp nhận chưa giảm lương vì đây là thời điểm rất nhạy cảm
Sau 2 vòng đấu không khán giả khiến các CLB thất thu tiền bán vé, V-League 2020 buộc phải hoãn chưa xác định được thời gian thi đấu trở lại vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Vấn đề mà nhiều người quan tâm, bản thân các cầu thủ cũng lo lắng là liệu CLB chủ quản sẽ công bố giảm lương?

Khi người dân cả nước đang cùng Chính phủ ra sức phòng chống đại dịch, rất nhiều lĩnh vực - đặc biệt là kinh doanh - phải chấp nhận chịu ảnh hưởng chung vì buộc phải đóng cửa, cho nhân viên nghỉ việc hoặc cắt giảm nhân sự. Lĩnh vực bóng đá vốn có đặc thù riêng nhưng cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi nguồn nuôi các CLB đến từ doanh nghiệp, vốn có không ít ngành gặp khó khăn vì dịch. Trong khi đó, việc V-League 2020 thi đấu không khán giả khiến VPF đau đầu vì không thể trả quyền lợi cho nhà tài trợ, còn các đội bóng cũng mất một khoản thu lớn từ tiền vé.

Xem thêm: https://lucky88.win/news/detail/keo-...la-gi-161.aspx

Chưa kể, việc liên tiếp hoãn trong thời gian qua đặt các đội bóng vào tình cảnh phải tập "chay". Vấn đề là nếu chỉ tập luyện mà không thi đấu thì các cầu thủ sẽ phải chia sẻ trách nhiệm với đội bóng chủ quản thông qua việc cắt giảm lương như thế nào? Đó là một đăng ký tài khoản bet365_bet365 uy tín_trò chơi điện tử bet 365 toán không đơn giản, kể cả khi có những điều khoản được ghi trong hợp đồng lao động của hai bên thì vẫn nhạy cảm.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL, cho biết: "Các đội bóng phải trải qua giai đoạn không thi đấu ít nhất 1 tháng trước khi có quyết định tiếp theo từ VPF. Đồng nghĩa, trong quãng thời gian này, các cầu thủ ra sân tập luyện và các đội bóng vẫn phải trả lương theo thỏa thuận. Hiện nay, trên thế giới, nhằm chung tay cùng các đội bóng, nhiều cầu thủ đã có hành động thiết thực. Toàn bộ CLB Union Berlin của Đức thống nhất ra sân tập luyện mà không nhận lương. Hay như Bayern Munich đồng ý giảm 20% lương tháng. Tuy nhiên, trước mắt thì HAGL chưa nghĩ đến việc này".

"Khi cả xã hội đang cùng nhau chống dịch thì việc giảm lương không khó khăn, đồng cảm. Riêng với cầu thủ ngoại có tiền chuyển nhượng rồi thì thôi" - Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ.

Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường, việc chưa giảm lương lúc này là để theo dõi diễn biến của dịch Covid-19, đồng thời để cầu thủ yên tâm tập luyện. Còn quan điểm của ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch Sài Gòn FC: "Nguồn tài chính thu vào của các đội bóng sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể nếu tình hình dịch bệnh kéo dài. Trước mắt, các CLB ở V-League chưa muốn việc giảm lương tạo ra hiệu ứng nhạy cảm. Nếu tình hình còn tiếp diễn lâu hơn thì chi phí trả lương, cũng như các chi phí khác của các CLB phải đội lên thêm một khoản đáng kể. Nhiều đội bóng ký hợp đồng với các cầu thủ theo mùa chứ không phải năm, vì vậy tùy tình hình mà cân nhắc".