Phi công là một nghề đáng mơ ước đối với nhiều người. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta lại mong muốn trở thành một Phi công không? Dưới đây là top 4 lý do tại sao bạn nên trở thành một Phi công, cùng Bay Việt tìm hiểu nhé!

Nghề Phi công lọt top những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay

Mức lương trung bình ở VNA cho một Phi công lên tới 150 triệu đồng/ tháng. Đây mới chỉ là con số trung bình, bạn đừng ngạc nhiên khi nghe đến con số 200-300 triệu đồng/ tháng của một Phi công vì đó được xem là điều bình thường đối với nghề đặc biệt này.

Khan hiếm về nhân lực

Sức nóng của nghề Phi công những năm gần đầy chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn tăng cao. Ước tính đến năm 2025, Việt Nam sẽ cần bổ sung hơn 500 Phi công mới mỗi năm.

Nếu quyết định theo con đường Phi công, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm khi ra trường.

Đẳng cấp, sang trọng, lịch lãm

Phi công thương mại có những tiêu chuẩn nghề nghiệp khắt khe và chuyên nghiệp. Chính điều này đã tạo nên một hình tượng mới mẻ và hấp dẫn trong mắt các bạn trẻ với trang phục bay lịch lãm, tác phong làm việc vô cùng kỷ luật, nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Thử tưởng tượng bạn bước đi oai nghiêm với những bộ đồng phục chỉnh tề và được nhiều người nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ, sẽ thật tuyệt đúng không nào?!

Du lịch ""miễn phí"" với nghề Phi công

Nếu trở thành một Phi công, bạn sẽ có cơ hội chu du khắp 5 châu 4 bể ""miễn phí"". Còn gì tuyệt vời hơn khi tận hưởng vẻ đẹp từ trên cao từ phòng làm việc độc nhất vô nhị, sau đó lại được đi du lịch mỗi ngày. Đến những miền đất mới học hỏi, khám phá và tích lũy thêm kinh nghiệm sống cho bản thân.

Thật tuyệt vời khi được làm Phi công phải không nào?