Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? Về cơ bản chúng ta có thể hiểu một cách ngắn gọn là kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp cũng vẫn giống như mọi kế toán bình thường khác. Chỉ có điều ở vị trí này, nhân viên kế toán còn phải hiểu và biết vận dụng những kiến thức về pháp luật có liên quan đến thuế doanh nghiệp để có thể áp dụng vào công việc thực tiễn hàng ngày.

Vậy nên mỗi khi nhắc đến kế toán thuế thu nhập có lẽ nhiều người vẫn còn cảm thấy lạ lẫm và chưa hình dung ngay ra được. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp phải làm những gì? Những điều cần có để trở thành một kế toán thuế thu nhập chuyên nghiệp ở ngay đăng ký tài khoản bet365_bet365 uy tín_trò chơi điện tử bet 365 viết dưới đây nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Những công việc chính của một kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp phải làm: Không bàn luận quá sâu về chuyên môn, tuy nhiên một số công việc chính của kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp phải làm đó là:

  • Công việc hàng ngày phải làm, tổng hợp, lưu trữ tất cả những loại hóa đơn chứng từ của doanh nghiệp mà kế toán phải làm, ví dụ khi doanh nghiệp xảy ra những phát sinh kinh tế như mua bán hàng hóa thì công việc của kế toán thuế là tổng hợp những hóa đơn chứng từ này nhằm khi cần có sẽ lấy ra để làm căn cứ cho việc kê khai và hạch toán.
  • Công việc hàng tháng phải làm, Lập tờ kê khai thuế giá trị gia tăng, nếu như doanh nghiệp chủ quản kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng. Đối với hóa đơn đầu ra, nếu như tháng nào xuất hiện phát sinh sẽ phải xử lý ngay tháng đó, còn về hóa đơn đầu vào thì có thể kê khai tháng nào cũng được, nhưng phải trước khi cơ quan thuế tiến hành thanh kiểm tra.
  • Công việc mỗi quý, lập đầy đủ tờ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, lập báo cáo tình hình đã sử dụng hóa đơn theo quý, lập tiếp tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân theo quý.
  • Công việc cuối năm, cuối năm công việc sẽ rất dồn dập và cần được giải quyết nhanh gọn trước khi nghỉ tết, và những công việc có thể kế đến trong đó là, viết báo cáo thuế thu nhập cá nhân năm, viết báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp năm, sau cùng là lập đầy đủ báo cáo tài chính của năm bao gồm, bẳng cân đối của kế toán, kết quả hoạt động một năm kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chịnh, bảng cân đối số tài khoản.Để trở thành một kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp cần phải có những kỹ năng gì: Những ngày tháng đầu có lẽ chẳng bao giờ dễ dàng cho dù có là công việc gì đi chăng nữa. Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp cũng không phải ngoại lệ, đối với những người mới bắt đầu công việc, có lẽ áp lực đến từ khối lượng công việc là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn xác định sẽ gắn bó với nghề này lâu dài thì nên tập quen dần với điều đó đi.

Chẳng phải tự nhiên mà bạn nhận được mức đãi ngộ tốt cả. Việc doanh nghiệp sẽ luôn có những khoản lương hay thưởng hậu hĩnh có lẽ cũng là một phần nào đó để tri ân đến những đóng góp của kế toán, vậy nên để có thể thích nghi được với công việc có lẽ bạn nên tập cho mình đức tính kiên trì. Cũng như một ý chí nỗ lực luôn muốn vươn lên để cải thiện bản thân.

Một kỹ năng cũng không kém phần quan trọng khác mà bạn phải có khi theo nghề này đó là luôn luôn cập nhật để làm mới kiến thức của bản thân bởi luật hiện nay vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện. Bởi vậy trong tương lai chắc chắn sẽ còn nhiều điều thêm mới và chỉnh sửa bởi vậy nếu bạn muốn làm thật tốt công việc của mình thì trước hết phải luôn học hỏi. Từ đó có thể đưa ra những giải pháp hữu ích nhằm giúp sức cho doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển vững mạnh.

Tổng kết lại: Nghề kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp có mang lại không ít cơ hội ổn định công việc cũng như thăng tiến, tuy nhiên để có thể tận dụng tốt điều này thì trước hết bạn nên cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn của bản thân. Học cách làm quen với những áp lực công việc kế toán để có thể vượt qua nó một cách tốt nhất. Nếu làm được những điều này nghề kế toán chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ cho tương lai của bạn. Thậm chí nó sẽ còn là bàn đạp để đưa bạn đến với những thành công xa hơn trong tương lai.