Tàu hỏa là một phương tiện khá thuận tiện cho những chuyến du lịch xa và được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng đang có dự định đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa nhưng vẫn cảm thấy lo lắng vì chưa có kinh nghiệm? Vậy hãy tham khảo ngay đăng ký tài khoản bet365_bet365 uy tín_trò chơi điện tử bet 365 viết kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sau của Nhatlongtravel nhé. Đây chắc chắn là những gì bạn đang tìm kiếm.

1. Những ưu điểm khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa
– An toàn

Tàu hỏa là loại hình vận tải khá an toàn vì chúng chạy trên tuyến đường sắt riêng biệt. Do đó, nguy cơ tàu hỏa va chạm với các loại hình phương tiện khác là gần như không có.

– Thân thiện với môi trường

So với ô tô hoặc máy bay, lượng khí tàu thải ra/ 1 hành khách/ 1 lộ trình là ít hơn rất nhiều. Lượng cacbon tàu hỏa thải ra không gây ảnh hưởng trực tiếp tới tầng khí quyển trên cao, vì thế ít độc hại hơn.

du lịch đà nẵng bằng tàu hỏa

– Những nét cổ điển lôi cuốn

Đối với những hành khách hoài cổ và lãng mạn, chuyến du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa sẽ đặc biệt thú vị. Tuy thời đại của gốm sứ và xe ngựa bốn bánh đã qua nhưng trên những chuyến tàu đêm, bạn vẫn có thể thấy hình ảnh những chiếc xe đẩy chở đầy đồ ăn sẵn sàng phục vụ. Ban ngày, bạn có thể cùng các hành khách khác chơi đăng ký tài khoản bet365_bet365 uy tín_trò chơi điện tử bet 365, đọc sách, ngắm cảnh bên ngoài khung cửa rộng đem tới cho bạn những nét cổ điển quyến rũ mà không phải lúc nào bạn cũng có thể cảm nhận được.

– Thỏa sức ngắm cảnh

du lịch đà nẵng bằng tàu hỏa

Ngồi cạnh cửa sổ tàu hỏa, các bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn, cảm nhận không khí và cảnh sắc của mỗi vùng đất mà tàu đi qua. Những triền cát khô nắng, những con đèo uốn quanh sườn núi và vùng biển xanh mát… chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ thư thái.

– Giá rẻ: So với máy bay, đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa giá rẻ và ổn định hơn khá nhiều.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

2. Cách lựa chọn chỗ ngồi khi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa
Về cơ bản, ghế tàu hỏa được phân ra thành 3 loại chính: ghế ngồi cứng, ghế ngồi mềm và giường nằm. Trong đó, mỗi loại lại được chia thêm thành có điều hòa và không có điều hòa.

Ưu và nhược điểm của từng loại ghế là:

– Ghế ngồi cứng

+ Đặc điểm: ghế gỗ cứng, không điều chỉnh được vì đã đóng cố định. + Ưu điểm: rẻ nhất trong tất cả các loại ghế giúp tiết kiệm tối đa chi phí đi lại. + Nhược điểm: cực kỳ mệt mỏi nếu đi hành trình dài.


– Ghế ngồi mềm

+ Đặc điểm: 1 toa có tất cả 64 ghế ngồi, mỗi ghế ngồi có tay xoay giúp ngả lưng ghế tối đa 15 độ. + Ưu điểm: giá vé và chất lượng đều ở mức trung bình, là lựa chọn tương đối hợp lý nếu đi khoảng cách ngắn. + Nhược điểm: không thực sự thoải mái nếu đi hành trình dài.

Du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa chọn ghế ngồi thường đem lại cảm giác mỏi lưng, đặc biệt là chuyến đi đường dài. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giường nằm trên tàu nhé.

– Giường cứng

+ Đặc điểm: giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm, trong mỗi toa có 6 giường ngủ xếp thành 3 tầng, kích cỡ 78x190cm. + Ưu điểm: giúp bạn ngả lưng tương đối thoải mái. + Nhược điểm: giường tầng 1 khá ổn, nhưng nếu nằm giường tầng 2 và tầng 3 thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì sẽ phải khom lưng, không ngồi thẳng được.

Tàu du lịch 5 sao Sài Gòn Nha Trang 3

– Giường mềm


+ Đặc điểm: 1 toa có 6 giường ngủ xếp thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm. + Ưu điểm: thoải mái nhất trong những hạng ghế tàu hỏa hiện nay. + Nhược điểm: giá thành cao nhất, đôi khi bằng với giá vé máy bay.

Tùy thuộc vào điểm xuất phát và tình trạng sức khỏe, du khách đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa có thể chọn loại chỗ ngồi phù hợp.

3. Chi tiết bảng giá vé và giờ khởi hành tàu Sài Gòn – Đà Nẵng và Hà Nội – Đà Nẵng
Bảng giá vé du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa với 2 điểm xuất phát khác nhau. Bạn gần khu vực nào nhất có thể lựa chọn vé ở khu vực đó để xuất phát nhé.