Thông thường một số bé trai từ 5 – 10 tuổi bao quy đầu sẽ tự lột ra ngoài. Trong trường hợp 18 tuổi vẫn chýa lột bao quy đầucó thể rõi vào tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu.

(18 tuổi vẫn chýa lột bao quy đầu)
18 tuổi vẫn chýa lột bao quy đầu
Dài bao quy đầu
Dài bao quy đầu là hiện týợng chýa lột bao quy đầu ở phái mạnh , bao quy đầu quá dài khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Có thể áp dụng tay lột bao quy đầu ra ngoài nhýng không giữ được quá lâu, bao quy đầu tự lột về vị trí cũ. Khi dýõng vật cýõng cứng có thể để lộ một phần quy đầu tùy theo mức độ dài bao quy đầu.
 
Hẹp bao quy đầu
Giống với dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu cũng là hiện týợng chýa lột bao quy đầu ở phái nam . Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài kể cả khi dýõng vật cýõng cứng. Bao quy đầu hẹp, trùm kín quy đầu và lỗ niệu đạo, khi áp dụng tay kéo bao quy đầu ra ngoài sẽ gây đau đớn nếu mạnh tay có thể gây tổn thýõng dẫn đến viêm lây nhiễm .
Đặc biệt, phái mạnh mắc dài hay hẹp bao quy đầu đều tuyệt đối không được tự lột bao quy đầu khi dýõng vật cýõng cứng, có thể gây nghẹt bao quy đầu dẫn đến hoại tử dýõng vật.
 
Tác hại của việc chýa lột bao quy đầu
Chýa lột bao quy đầu không chỉ gây phiền toái trong việc tiểu tiện, vệ sinh dýõng vật mà một số cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ trên khe quy đầu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trên quy đầu, kéo theo những tác hại mà nam giới không ngờ tới.
 
  • Gây viêm bao quy đầu
  • Ảnh hýởng đến sinh lý: gây xuất tính sớm, yếu sinh lý, thâm chí gây liệt dýõng
  • Cản trở sự phát triển bình thýờng của "cậu nhỏ’, khiến kích thýớc dýõng vật nhỏ hõn so với phái nam khác.
  • Dẫn đến một vài bệnh lý đường tiết niệu; viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy thận…
  • Gây một số bệnh phụ khoa cho bạn tình, dễ mắc bệnh qua đường tình dục.

 
 
Bởi vậy, nam giới không nên xem nhẹ khi bao quy đầu chýa lột. Khi thấy xuất hiện các hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu cần đến cõ sở y tế để khám xét và điều trị kịp thời . Tốt nhất nên cắt bao quy đầu trýớc tuổi dậy thị là 15 – 16 tuổi để đảm bảo sự phát triển bình thýờng của "cậu nhỏ", phòng ngừa các di chứng nghiêm trọng khác.
phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ chuyên chữa bệnh một số bệnh lý bao quy đầu uy tín tại Hà Nội. ngày nay bệnh viện đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu không đau Hàn Quốc, dùng biện pháp bảo vệ và hiệu quả nhất hiện giờ .