PDA

Xem bản đầy đủ : Dầu Ô liu Extra Virgin Trộn Cơm Tăng Dinh Dưỡng Cho Trẻ Kén ĂnHải Anh Ô liu
04-06-2018, 10:33 AM
Xin chào mọi người, hôm nay mình chia sẻ câu chuyện nuôi con của một cofounder OLIV về cách chị tăng dinh dưỡng cho bé kén ăn nhà chị.

"Bé nhà mình năm nay 7 tuổi, trộm vía đáng yêu, nhưng thật ra mình đã tốn bao nhiêu công sức để chăm bạn ấy đến tầm này. Bạn ấy từng ói hết ra những thứ mà không thích ăn:(:(:(. Ngày trước khi mình còn thuê nhà bên Long Biên, thì có nói vui rằng bạn ấy là đứa trẻ lập dị nhất Bồ Đề xóm:
- Không ăn dặm, chỉ uống sữa và ăn cơm gạo
- Anti rau
- Nói không với hoa quả (sau này mình ép ăn thì đã ăn được chuối rồi)

Đây nhé, từ 6-9 tháng tuổi: bạn không chịu ăn dặm, chỉ nhất quyết ăn Sữa mẹ. Nếu không thì tuyệt thực, nên bị suy dinh dưỡng quá độ. Hôm mình stressed ôm bạn từ viện Xanh Pôn về, chị Hoa (hàng xóm cũ) của mình thương quá, bảo mình chiều theo ý bé, bé ăn gì thì cho ăn chứ đừng để nhịn đói rồi tụt cân như này:).

10 tháng - 14 tháng: menu ăn chủ yếu của bạn là bim bim, nước lọc, cơm trắng, miến và trứng. Món khoái khẩu nhất là phô mai con bò cười. Mình chỉ cần lơ đi một chút là bạn ấy chén hết nguyên cả hộp phô mai:D. Mình cũng tình cờ phát hiện ra bạn này thích ăn lúc mình ăn. Mình cảm động lắm, nên cố gắng dù bận cỡ nào cũng ngồi ăn với bạn ấy:o.

15 tháng: cuối cùng bạn cũng chịu uống sữa ngoài nhờ bà ngoại chăm. Mình chỉ lo bạn không chịu ăn thôi, chứ không nghĩ ra là nhỡ bạn có sặc sữa không.

Từ 2 tuổi đến giờ: bạn ấy thích ăn đồ Tây, chắc do ảnh hưởng văn hóa. Chuyện là đợt đó mình du học thạc sĩ bên Úc, có mang bạn ấy sang chăm. Bạn ấy thích ăn thịt, thích BBQ, pizza và vẫn trung thành với phô mai.

Bạn ấy là con đầu, mình cũng không có nhiều kinh nghiệm, nên mãi về sau mới nhận ra mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng biệt, không đứa nào giống đứa nào. Mỗi đứa một nhu cầu riêng, chỉ cần hiểu và chiều theo nó thôi. Nghĩ lại cũng thấy hối hận vì 2 năm đầu đời, mình ép bạn ấy ăn những thứ mình nghĩ là tốt cho bạn, những thứ mà mình thấy các đứa trẻ khác vẫn ăn. Mình chưa chấp nhận thực tế rằng, bé nhà mình kỳ quái nhưng vẫn phát triển bình thường. Nhớ lại ngày tháng bạn tuyệt thực mà vẫn không khỏi toát mồ hôi.

[Only registered and activated users can see links]

Đến giờ, mình buông thả bạn ấy quá nên bạn phát tướng và thiếu dinh dưỡng. Mình cho bạn ấy uống ô liu, thì bạn kêu mình cho bạn ấy uống nước hành:confused: Mình đứng hình vài giây. Dầu ô liu xa xỉ của mình mà bạn ấy coi là nước hành! Mình cũng ngó lơ, lén rưới dầu ô liu vào cơm và trộn tung lên. Bạn vẫn ăn ngon như thường. Lắm lúc chậm tay bị bạn phát hiện, bạn la mình. Rồi 5 phút trôi qua, hết sạch đĩa cơm luôn. Mình cũng bó tay luôn.

[Only registered and activated users can see links]

P/s: Nếu mình biết sớm như này thì đã không phải khổ. Nên ai muốn con nhanh hết biếng ăn thì dùng dâu ô liu nhà mình nhé. Sản phẩm mình sử dụng là #Marfuga_Novello của nhà Marfuga. Đây là dòng dầu được sản xuất đầu tiên sau mỗi vụ thu hoạch ô liu. Dầu được ép từ quả ô liu hái bằng tay trước khi chín và được đóng chai ngay lập tức mà không qua lọc, giúp giữ được toàn bộ những đặc tính hóa học và cảm quan của dầu. Dầu có màu xanh lục đậm, hương thảo mộc rất tươi mát, dư vị ac-ti-so và vị đắng cay nhẹ, cân bằng.

Có lẽ chính vì màu sắc tuyệt đẹp này nên đây là sản phẩm duy nhất của hãng được đóng chai trong suốt, cho phép ta mê mẩn màu xanh lục đối lập với màu chai. Sản phẩm sẽ có một chút cặn ở đáy chai, nhưng điều đó thể hiện tính chân thực của sản phẩm chưa qua lọc. Cũng bởi màu xanh lục rất đẹp và độc đáo nên nhà sản xuất khuyên dùng dầu trực tiếp với bruschetta và panzanella umbra truyền thống. Dầu cũng kết hợp lý tưởng với đậu quả, súp rau và thịt đỏ. Bên cạnh đó, những món đơn giản như cơm trắng và mì pasta trơn dùng với pho mai parmigiana cũng sẽ làm khơi dậy rất tốt hương vị tươi mát của dầu."

-----------------------------
Công ty THHH OLIV
Hotline: 0868 310 288
101/195 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội